วันจันทร์, กุมภาพันธ์ 18, 2019

พืชสวน

พืชสวน เช่น ยางพารา น้ำยางสด มะนาว กาแฟ ปาล์มน้ำมัน มะพร้าว

เทคนิคการปลูกมัลเบอรี่ ปลูกแค่ 4 ต้น มีผลดกตลอดทั้งปี

หม่อน หรือ ลูกมัลเบอรี่ นอกจากรสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ อร่อยถูกปาก ใครหลายคนแล้ว ยังมีคุณประโยชน์ ต่อสุขภาพมากมาย ทั้งช่วยลดระดับน้ำตาล ลดความดันโลหิต บำรุงสายตา คุณประโยชน์ดีๆมาเพียบแบบนี้ ไม่กินไม่ได้แล้ว ส่วนราคา ของผลมัลเมอร์รีจะอยู่ที่ 150 ถึง 250 บาท ต่อกิโลกรัมเลยทีเดียว สำหรับใครที่ชอบทาน มัลเบอร์รี่  วันนี้เรามีวิธีการปลูกหม่อน ไว้กินเองมาฝากกันครับ ปลูกง่าย...

ปลูกว่านหางจระเข้พันธุ์บาร์บาเดนซิส ตลาดต้องการ รายได้สูงถึง 9,000 ต่อวัน

การปลูกว่าน หางจระเข้ พันธุ์บาร์บาเดนซิส ซึ่งเป็นพันธุ์ว่านหางจระเข้ อีกพันธุ์หนึ่ง ที่คนไหนได้ปลูกแล้ว สามารถทำรายได้ ให้กับเกษตรผู้ที่ปลูกได้มากเลยทีเดียว วันนี้เราจะพาไปดูธุรกิจนี้ ที่เขาบอกว่า เป็นธุรกิจที่มาแรงเลยทีเดียว และทำเงินได้หลายพันบาท ในแต่ละวัน ว่านหางจระเข้ พันธ์บาร์บาเดนซิส ปลูกส่งโรงงานแปรรูปได้ทุกวัน จันทร์-เสาร์ ราคาดี ความต้องการของตลาดสูง  ยิ่งถ้าช่วงนี้ ว่านขาดตลาด เนื่องจากปัญหาน้ำท่วม ทำให้ โรงงานแปรรูป แต่ละพื้นที่...

ได้ดีเพราะถูกเลิกจ้างงาน ตัดสินใจทำเกษตรในเมือง

การทำงานประจำนั้นก็ยังต้องบอกว่าเป็นอาชีพที่ค่อนข้างจะมั่นคงเลยทีเดียว แต่ในสภาวะเศรษฐกิจที่ตกต่ำนั้น ก็ทำเอาเหล่าบรรดา หลายบริษัทต้องลดต้นทุนให้กับบริษัท ไม่ว่าจะเป็นการเลิกจ้างลูกจ้าง หรือการยุบบางองค์กรไป ทำเอาเหล่าบรรดาลูกจ้างประจำ ต่างๆ ต้องเจอกับสภาวะ ตกงานที่เป็นผลมาจากเศรษฐกิจ อย่างเช่นเรื่องราวของคุณอารีย์ เพ็งสุทธิ์  พนักงานออฟฟิค อายุ 46 ปี  ในตำแหน่งผู้บริหาร ระดับผู้ช่วยอำนวยการแผนกคอร์ปอเรเตอร์ มาเก็ตติ้ง ของบริษัทแห่งหนึ่ง ที่ก่อนหน้านี้ได้ถูกเลิกจ้าง เนื่องจากสภาวะทางเศรษฐกิจ ที่ตกต่ำ แต่ด้วยความไม่ย้อท้อ จึงทำให้คุณอารีย์นั้น...

วิธีต้มมะระไม่ให้ขม เทคนิคง่าย ๆ ที่ทำให้มะระที่ขมมีรสชาติอร่อย

มะระมีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อเรา  มากมาย เช่น แคลเซียม ช่วยเสริมสร้างการทำงานของกระดูก มีฟอสฟอรัสซึ่งทำงานสัมพันธ์กับแคลเซียม ในการบำรุงกระดูก บำรุงสมอง กล้ามเนื้อ วิตามินซีที่ช่วยให้ผิวพรรณ ผ่องใส อีกทั้งยังมีเบต้าแคโรทีน ในปริมาณสูง ช่วยในการสร้างภูมิคุ้มกันโรค และปกป้องร่ายกาย แต่ถึงกระนั้นแล้ว ความขมของมะระ ก็ยังทำให้หลายคนลังเลที่จะกิน วันนี้เรามีเคล็ดลับ วิธีลดความขมของมะระ ให้กินได้ง่ายและอร่อยขึ้นมาฝากกัน มะระเป็นพืชล้มลุกชนิดไม้เถา จัดเป็นผักตระกูลเดียวกับ ฟัก แตงกวา บวบ...

การปลูกกระจับ เพียง 4 ถึง 6 เดือน เก็บผลผลิตขายได้

หากพูดถึงกระจับ ทุกคนคงนึกภาพของฝัก ที่มีลักษณะคล้าย ส่วนหัว และเขาของกระบือ เปลือกแข็งสีดำ ผลของกระจับ เรียกว่าฝัก ส่วนมากจะนำฝักของกระจับ มาต้มเพื่อนำมารับประทาน รสชาติของฝักนั้นจะมีรสชาติมัน คล้าย ๆ ถั่วลิสง แต่ฝักของกระจับ จะมีความมันมากกว่า พื้นที่ที่เหมาะ สำหรับการปลูกกระจับนั้น ควรเป็นที่ลุ่มน้ำ เพราะกระจับนั้น เป็นพืชน้ำชนิดหนึ่ง เช่นเดียวกับบัว ระดับความลึกของน้ำที่เหมาะ กับการน้ำต้นกระจับ มาปลูก...

RECOMMENDED VIDEOS

POPULAR