วันพฤหัส, เมษายน 25, 2019

พชผัก

พืชผัก เช่น มะละกอ หอม กระเทียม เป็นต้น

ไอเดียค้างไม้เลื้อย สวยงาม ดูไว้เป็นแนวทาง ปลูกผักตกแต่งบ้าน

การปลูกผักนอกจากจะปลูกเป็นแปลงแล้ว ยังมีผักชนิดที่เป็นพืชไม้เลื้อยที่เป็นพืชผักที่จะต้องอาศัย ค้าง ในการเลื้อยขึ้นไป ค้างสำหรับพืชไม้เลื้อยส่วนมากจะทำมาจากไม้ไผ่ หรือว่ากิ่งไม้ต่างๆ นำมาทำเป็นค้างให้เลื้อยขึ้น วันนี้เราจะพาไปดูไอเดียค้างไม้เลื้อย อาจจะเป็นแบบให้คนที่กำลังมองหาแบบค้างไม้เลื้อยถึงแม้ไม่มีวิธีทำ แต่ก็มีรูปสามารถทำตามกันได้เลย บางแบบสวยงามมากถึงกับนำมาตกแต่งบ้านได้ ไปดูกันเลย ค้างไม้เลื้อยแต่ละแบบสวยๆ ทั้งนั้นเลย ดูไว้เป็นไอเดียเผื่อใครที่กำลังมองหาแบบค้างไม้เลื้อยสวยๆ เอาไปเป็นแบบกันได้นะ หวังว่าจะมีประโยชน์ พอเป็นแนวทางได้

เทคนิคปลูกผักหวานป่า ร่วมกันกับไม้พี่เลี้ยง สูตรนี้รอดเกือบ 100%

สำหรับวันนี้ เรามีประสบการณ์จากเกษตรกรท่านหนึ่ง เกี่ยวกับเรื่องการปลูกผักหวานป่า ไว้เป็นแนวทางสำหรับผู้ที่สนใจ จะเป็นอย่างไรนั้น ไปชมกันเลยจร้า เคยได้ยินมาว่า ปลูกต้นผักหวานป่าให้รอดนั้นไม่ง่าย แต่ถ้ารอดแล้วก็อยู่ยาวเป็น10 ปีเลยทีเดียว ว่าแล้ว ก็ลองปลูกต้นผักหวานป่าบ้างดีกว่า อยากรู้ว่ามันจะยากเหมือนที่เคยได้ยินมามั้ย เราเริ่มต้นปลูกผักหวานป่า จำนวนทั้งหมด 100 ต้น กะว่าเหลือซัก 50 ต้น ก็นับว่าใช้ได้แล้วสำหรับเรา แต่ผลปรากฏว่า เกินความคาดหมาย คือ เหลือรอด...

เทคนิคปลูกชะอม อย่ างมืออาชีพ พร้อมวิธีทำให้ออกยอดตลอดปี

ชะอม เป็นผักโปรดของใครหลาย ๆ คน ที่ใช้ทำได้หลากหลายเมนู ยกตัวอย่ างเช่น ไข่เจียวชะอม ใส่อาหารประเภทแกง เพื่อเพิ่มรสชาติอาหาร ใคร ๆ ก็อยากปลูกชะอมกันทั้งนั้น แต่การที่จะปลูกและได้ผลดีชะอมแต กยอดเยอะต้นไม่เฉานั้น ย ากพอตัว วันนี้ขอนำเสนอเทคนิคปลูกชะอม แบบมืออาชีพ ปลูกแบบนี้ รับรองแต กยอด จนเก็บไม่ทันแน่นอน การขย ายพั...

เทคนิค การเพาะเมล็ดผักสวนครัว 10 ชนิด ปลูกแบบพอเพียง ลดรายจ่ายใจครัวเรือน

การปลูกพืชผักสวน ครัวยังคงเป็นที่นิยม กันอย่างแพร่หลาย เพราะปลูกง่าย ทานได้อย่างปลอดภั ย มีพื้นที่น้อยก็สามารถปลูกได้ ที่สำคัญ ไม่ต้องเสียเงิน ซื้อตามตลาด ให้เปลืองเงิน  อีกต่อไป ซึ่งในการปลูกผักต่าง ๆ ไว้ทานเองนั้น บางทีคุณอาจ จะพลาดขั้นตอน บางอย่างไป และอาจทำให้ต้นไม้ ของคุณไม่โต โดยในวันนี้ เราก็จะมาบอกเคล็ดลับ ในการเพาะเมล็ด ผักสวนครัว...

RECOMMENDED VIDEOS

POPULAR