วันจันทร์, กุมภาพันธ์ 18, 2019

อื่นๆ

เรื่องอื่นๆที่ไม่เกี่ยวกับเกษตร

แนวความคิดสร้างสรรค์ สร้างห้องน้ำ ประหยัดงบ ด้วยวงบ่อปูนซีเมนต์ ไว้สำหรับลูกค้า

จากเรื่องราว ในวันนั้น มีเพื่อนๆ ชาวไอโฮมร้อยแปด เกิดความสนใจ ในไอเดีย การสร้างห้องน้ำ สำหรับลูกค้าของร้าน โดยใช้ วงบ่อปูนซีเมนต์ เราเลยรวบรวม เอามาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน การเริ่มก่อสร้าง ห้องน้ำ โดยใช้วงบ่อปูนซีเมนต์ เส้นผ่าศูนย์กลาง 120 ซม. ก่อเรียงขึ้น 4 ท่อในความสูง จากนั้นใช้ตัดสำหรับ ใส่ประตูด้านหน้า โดยงานนี้สร้าง 4...

ไอเดีย ต่อเติมห้องพักผ่อน กับห้องน้ำใต้ถุนบ้าน

สวัสดีเพื่อนๆ บ้านเพื่อนๆ คนไหนมีใต้ถุนบ้าน อยากจะต่อเติม ทำห้องข้างล่าง ให้ทันสมัย แม้จะเป็นบ้านไม้ บ้านสมัยเก่า เรานำเสนอ การต่อเติม ห้องพักผ่อน กับ ห้องน้ำ ใต้ถุนบ้านไม้ ของคุณแตงอ่อน งานก่อสร้าง ที่ตำบลบางนาง อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี ผลงาน การออกแบบ ก่อสร้างจากทาง LoftChon ที่รับต่อเติมบ้าน...

หนุ่มไทยทำได้ ออกแบบรถธรรมดา ให้เป็นรถบ้านในฝัน ในราคา 3 แสน

คนไทยก็ทำได้ แปลงโฉมรถกระบะ ให้เป็นรถบ้าน ในแบบฉบับไทยๆ ในราคา 3 แสนกว่าบาท แต่คุณภาพ ไม่ต่างจากต่างประเทศเลย ถ้าได้ยินคำว่า รถบ้าน เรามักจะนึกถึง หนังฝรั่งขึ้นมาทันที เลยใช่มั้ยละค่ะ เพราะรถบ้าน เป็นรถยอดฮิตในต่าง ประเทศ สามารถเคลื่อนที่ ไปจอดที่ไหนก็ได้ แถมสะดวกสะบาย อีกด้วย เพราะมีอุปกรณ์ครบครันเหมือนบ้านจริงๆ ซึ่งเห็นแล้วเรา ก็อยากจะมีบ้างสักคันจริงๆ แต่วันนี้รถบ้าน...

14 นิสัยเศรษฐี ศึกษานิสัยและพฤติกรรม ทำตามได้แล้วเราจะกลายเป็นเศรษฐี

เรามักจะเห็น เศรษฐี ทั้งหลายมีเงินมากมาย มีชีวิตที่ดี สมบูรณ์พูนสุข จนบางครั้งแอบนึกอิจฉา ส่วนหนึ่งนั้นมาจากหน้าที่การงานที่พวกเขาทำ แต่สิ่งสำคัญกว่านั้น คือ นิสัย ต่างหากครับ ในความเป็นจริงแล้ว ความร่ำรวยนั้น ไม่ได้มาจากโชคหรือโอกาส แต่มันมาจากนิสัยบางอย่าง ที่เราทุกคนทำซ้ำ ๆ ในทุกวันของชีวิต เราได้รวบรวมข้อมูลมาให้อ่านกันว่า นิสัย 14 อย่างที่ว่านั้น มันมีอะไรบ้าง เราลองมาศึกษาพฤติกรรม...

อนุมัติแล้ว ครม. สร้างถนนยางพารา ทุกหมู่บ้านทั่วประเทศ

วันนี้ เราขอแสดงความยินดี ชาวเกษตรกร ครม.ไฟเขียวงบ 1.2 หมื่นล้าน ชดเชยต้นทุน การผลิต ให้เกษตรกรชาวสวนยาง และหมู่บ้านทั้ง 75,032 หมู่บ้าน จะมีการสร้างถนน พาราซอยด์ซี เมนต์ในหมู่บ้าน ตามที่ คณะรัฐมนตรี ได้รับทราบแนวทาง การแก้ไขปัญหา ยางพาราตกต่ำ ด้วยมาตรการ สนับสนุน ให้หน่วยงานภาครัฐ ใช้ยางพารา ไปดำเนินการ...

อย่าปรับทุกข์ให้คนอื่นฟังมากเกินไป เพราะบางคนต่อหน้ารับฟัง แต่ลับหลังนินทา

ถึงแม้ว่าปัจจุบันนี้การสื่อสารและเทคโนโลยี จะมีการพัฒนาไปอย่างมาก แต่สิ่งหนึ่งที่สำคัญก็คือเรื่องของจิตใจคน ที่ในบางครั้ง ดูเหมือนจะยิ่งเข้าใจยากและลึกซึ้งขึ้นไปทุกที ฝากไว้ให้คิด มิตรแท้ หรือ มิตรเทียม จะเผยให้เห็นชัดเจนที่สุด ตอนที่คุณล้ม ประสบการณ์ จะสอนให้คุณรู้จักเลือกคบคน วางตัว และ รักษาระยะห่าง เวลามีคนมา ไม่ชอบคุณ แท้จริงแล้วเขาไม่ได้ไม่ชอบคุณ เขาแค่อิจฉาคุณที่คุณมีดีกว่าเขา เพราะเขารู้ตัวว่าไม่มีอะไรดีสู้คุณได้ แท้จริงแล้วลึก ๆ เขาไม่ชอบตัวเอง เคยเจอไหม...

รัฐไฟเขียวกฎหมายป่าไม้ สามารถตัดไม้มีค่าในที่ดินกรรมสิทธิ์ได้

รัฐบาลปรับแก้ พ.ร.บ.ป่าไม้ ปี 2484 ที่ใช้มานาน กว่า 70 ปี ไม่สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน ในที่สุดปรับแก้ไข มาตรา 7 ที่ได้กำหนดเกี่ยวกับไม้สงวนที่ขึ้นอยู่ในที่ดิน ที่มิใช่ป่า ก่อให้เกิดอุปสรรค ต่อการทำไม้ในที่ดินของประชาชน กฎหมายเดิม ระบุว่า ไม้มีมูลค่าทางเศรษฐกิจบางชนิด ได้แก่ ไม้สัก ไม้ยาง ไม้ชิงชัน ไม้เก็ดแดง ไม้เม่ง...

เป็นหัวหน้าคน ต้องนั่งในใจ ไม่ใช่นั่งบนหัวคน

ยิ่งสูง ยิ่งต้องโน้มลงต่ำ ผู้คนจะรู้สึกชื่นชม ทุกครั้งที่ได้เห็น ยิ่งมีอำนาจมากเท่าไหร่ ยิ่งอยู่สูงเท่าไร ยิ่งต้องมีความอ่อนน้อมถ่อมตน เท่านั้น ความอ่อนน้อมนี่เอง จะสามารถถ่วงน้ำหนัก ทำให้เท้าของเราให้ติดดิน ไม่ลอยขึ้นฟ้าเพราะความลำพองใจ การเห็นคุณค่าของตัวเองนั้นไม่ผิด แต่อย่าให้มันหลง ถึงขนาดทำให้เรา กลายเป็นคนหลงตัวเอง เพราะคนหลงตัวเอง ก็คือ คนแพ้ตัวเอง คนที่แพ้ตัวเอง ก็คือ คนที่แพ้ทุกสิ่งทุกอย่าง ส่งเสริมอัตตาตัวตน ตัวเรา ของเราให้มากขึ้น เลิกอวดรวย อวดเบ่งในอำนาจ อวดบุญบารมี คนที่อิ่มในตัวเอง ไม่จำเป็นต้องพูดบอกใครต่อใครว่า ฉันอิ่ม แต่คนที่ขาดต่างหาก ต้องอวดเพื่อสร้างเกราะกำบัง ให้คนอื่นไม่รู้ว่าฉันขาด ในทางจิตวิทยาจึงบอกว่า ใครชอบอวดอะไร...

ด่วน กรมป่าไม้ รับสมัครเป็นพนักงานราชการ ไม่จำกัดวุฒิ มีประสบการณ์ ถึง 15กพ62

กรมป่าไม้ รับสมัครบุคคล เพื่อเลือกสรร เป็นพนักงานราชการทั่วไป 1.พนักงานขับเครื่องจักร ขนาดเบา 3 อัตรา  มีความรู้ ความสามารถ ความชำนาญในหน้าที่ และเคยขับ เครื่องจักรกลมาแล้ว เป็นเวลาไม่น้อยกว่า 1 ปี และได้รับ ใบอนุญาตขับรถ ตามกฎหมาย 2 ช่างศิลป์ 1 อัตรา  ปวช. หรือคุณวุฒิอย่างอื่น ที่เทียบได้...

ไอเดีย DIY วิธีการประดิษฐ์เตาจากถังสีเก่าต้นทุนต่ำ ได้เตาเท่ๆ

วันนี้เราเอาไอเดียจากต่างประเทศในการทำเตาไว้ใช้งาน เตาสนามง่ายๆโดย DIY จากแม่แบบที่ทำจากถังสีเก่า ท่อพีวีซี และปูนซีเมนต์ DIY ราคาไม่แพงและวัสดุค่าใช้จ่ายน้อยมากในการทำต่อไว้ใช้เองน่าสนใจยังไงเราไปชมกัน ไอเดีย DIY เตาจากถังสีเก่า และปูนต้นทุนต่ำได้เตาเท่ๆ วัสดุ ปูนสำเร็จรูปหรือปูนทรายที่ผสมเป็นพื้นปู ท่อ PVC ยาว 4 ฟุตขนาด 4 นิ้ว เหล็กเส้น 4 เส้นทำขาเตา ถังสีขนาด 5 แกลลอน 2 ถัง วิธีทำ ตัดครึ่งปลาย PVC...

RECOMMENDED VIDEOS

POPULAR