หนุ่มวัย 33 ชาว จ.บุรีรัมย์ ไอเดียบรรเจิด เนรมิตที่นามรดก 24 ไร่ เป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติแห่งใหม่ นักท่องเที่ยวนับพัน แห่พาครอบครัวบุตรหลาน เที่ยวพักผ่อน สูดกลิ่นไอธรรมชาติ นั่งจิบกาแฟ และรับประทานอาหาร ท่ามกลางบรรยากาศสุดชิลล์ ล้อมรอบด้วยท้องทุ่งนาอันเขียวขจี และถ่ายภาพเป็นที่ระลึกคึกคัก

นายธนิส ปุรันรัมย์ อายุ 33 ปี หนุ่มชาวจังหวัดบุรีรัมย์ ไอเดียเจ๋งได้เนรมิตที่นา มรดกของคุณปู่เนื้อที่ 24 ไร่ บริเวณบ้านไทรโยง ต.สะแกโพรง อ.เมืองบุรีรัมย์ เป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติแห่งใหม่ ชื่อว่า สวนคุณปู่ โดยภายในสวนคุณปู่ดังกล่าว มีทั้งจุดชมวิว ชมพระอาทิตย์ตก ศาลาพักผ่อน สะพานไม้ สำหรับเดินเชื่อมต่อไปยังจุดต่างๆ พร้อมระเบียง และมุมนั่งจิบกาแฟแบบชิลล์ๆ ซุ้มนั่งรับประทานอาหาร ท่ามกลางบรรยากาศที่เย็นสบาย ล้อมรอบด้วยวิวทุ่งนาอันเขียวขจี ส่วนบริเวณทุ่งนาก็จะมีมุมต่างๆ ไว้สำหรับให้นักท่องเที่ยว ได้ถ่ายภาพไว้เป็นระลึกอีกด้วย

นอกจากนั้น ยังเปิดพื้นที่ให้ประชาชนในหมู่บ้าน นำอาหารในท้องถิ่น ผลิตภัณฑ์ชุมชน มาจำหน่ายให้นักท่องเที่ยว ได้เลือกซื้ออีกด้วย ซึ่งหลังจากเปิดให้เข้าเที่ยวชม ก็มีนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างจังหวัด พาครอบครัวบุตรหลาน แห่มาเที่ยวพักผ่อน สูดกลิ่นไอธรรมชาติ นั่งจิบกาแฟแบบชิลล์ๆ และถ่ายภาพเป็นที่ระลึกอย่างคึกคัก เฉลี่ยวันละ 2 – 3 พันคน ซึ่งนักท่องเที่ยวที่มาต่างก็ประทับใจ ที่ได้มาสัมผัสกับบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ และวิถีชีวิต อันอบอุ่นเรียบง่าย

สวนคุณปู่ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ เช็คอินแห่งใหม่ของบุรีรัมย์ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตอนนี้ ซึ่งนักท่องเที่ยว สามารถมาเที่ยวชมทุ่ง ถ่ายรูปได้แบบชิลล์ๆ ตอบโจทย์ คนชอบบรรยากาศสุดชิลล์ วิวทุ่งนาได้เป็นอย่างดี เพราะพื้นที่กว้าง มีมุมให้เลือกนั่งหลายโซน

มีระเบียงให้นั่งชมวิวทุ่งนา เหมาะสำหรับนั่งชมวิวชิลล์ ๆ ไปพร้อมกับถ่ายรูปสวย ๆ

นั่งมองต้นข้าวที่พลิ้วไหวไปกับสายลม การมานั่งรับลมเย็น ๆ แบบนี้ มันเพลินจนไม่อยากกลับบ้านกันเลยทีเดียว

บรรยากาศลูกทุ่ง ๆ ที่หาไม่ได้ในกรุงเทพฯ ด้วยบรรยากาศสบาย ๆ เป็นกันเอง

สงบ อบอุ่น สไตล์ริมทุ่ง ชิลล์วิวท้องนา โอบล้อมด้วยป่าข้าวเขียวขจี เปลี่ยนบรรยากาศ ไปนั่งชมวิวท้องทุ่งอันเขียวขจี  สูดโอโซนให้สดชื่นเต็มปอด หลีกหนีความวุ่นวาย ไปนั่งดูวิวเงียบ ๆ คิดอะไรเพลินๆ เผื่อจะมีไอเดียอะไรขึ้นมา

บรรยากาศที่นี่เต็มไปด้วยกลิ่นไอของธรรมชาติ และความสุขแบบเรียบง่าย

เน้นความใกล้ชิดธรรมชาติ ที่สามารถให้นักท่องเที่ยวเดินเล่นลงไปถ่ายรูปตามท้องนาได้

การเดินทาง ถนนบุรีรัมย์-นางรอง ห่างจากตัวเมืองบุรีรัมย์ ประมาณ 14 กิโลเมตร ถนนราดยางตลอดเส้นทางเดินทาง พิกัด บ้านไทรโยง ต.สะแกโพรง อ.เมืองบุรีรัมย์

ที่มา http://www.timenews2017.net http://www.buriramkhao.com

ภาพประกอบ เด็กบ้านนา ฅนติดดิน